093 647 10 66

[toc]Tiêu rất tốt cho sức khỏe, có rất nhiều lợi ích. Các món ăn không thể ngon nếu thiếu hạt tiêu. Nhưng tiêu dù có tốt như thế nào, thì cũng không nên ăn nhiều. Hạt tiêu chỉ an toàn nếu như bạn sử dụng hợp lý, với lượng vừa phải. Nếu bạn ăn hạt tiêu quá mức cho phép, có thể dẫn đến một số tác dụng phụ, gây nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là một số tác dụng phụ của hạt tiêu đen:

Hạt tiêu chỉ an toàn nếu như bạn sử dụng hợp lý, với lượng vừa phải. Ảnh minh họa:
Hạt tiêu chỉ an toàn nếu như bạn sử dụng hợp lý, với lượng vừa phải. Ảnh minh họa:

1.Phản ứng với các loại thảo mộc

Bạn nên thận trọng khi sử dụng hạt tiêu đen, trong thời điểm đang dùng các loại thảo mộc, thuốc bổ sung. Bởi vì hạt tiêu đen có thể làm thay đổi thời gian hấp thụ các loại thảo mộc và thuốc bổ sung trong cơ thể, làm giảm tác dụng của những loại thảo mộc và thuốc này.

Bên cạnh đó, hạt tiêu đen có tác dụng giảm đau, chống viêm, chống oxy hóa trong cơ thể. Do vậy, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng các loại thuốc khác có tác dụng tương tự.

2.Nguy cơ gây ung thư

Khi bạn cho hạt tiêu đen vào món ăn trước khi nấu, hạt tiêu dễ biến thành chất độc có nguy cơ gây ung thư. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cách tốt nhất là bạn hãy rắc hạt tiêu đen sau khi thức ăn đã được nấu chín.

3.Nguy cơ gây ngộ độc nặng cho trẻ :

Cần hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các loại thực phẩm chế biến đã có hạt tiêu đen vì một lượng lớn hạt tiêu đen vào cơ thể qua đường uống và có thể lẫn vào phổi. Điều này rất nguy hiểm đối với trẻ.

Các bậc phụ huynh cần hạn chế cho trẻ tiếp xúc với hạt tiêu đen hoặc cho bé sử dụng những món ăn có chứa loại gia vị này. Bởi lẽ, một số lượng lớn hạt tiêu đen vào cơ thể con người thông qua đường uống, có thể dễ lẫn vào trong phổi. Điều này có thể gây tử vong, nhất là đối với trẻ nhỏ.

4.Sử dụng đúng để tránh bị các bệnh liên quan:

Khi nấu ăn, bạn nên hạn chế cho trực tiếp hạt tiêu trước khi nấu vì khi có nhiệt độ cao hạt tiêu sẽ bị biến đổi chất độc. Vì thế chỉ nên cho hạt tiêu vào thức ăn ngay sau khi chế biến xong. Khi ăn đến đâu bạn hãy xay thành tiêu bột đến đó vì khi xay ra để trong thời gian dài sẽ làm tiêu mất hương vị đặc trưng và mất mùi. Nên đựng trong lọ thủy tinh và đậy nắp thật chặt, nếu cẩn thận hơn bạn có thể lót thêm một tấm khăn lên trên.

 

 

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>