Bước 1: Để có mực nhúng giấm món ngon cuối tuần đãi cả nhà bạn cần chọn mua những con mực tươi ngon, mắt sáng, da không bị trầy xướt. Rửa sạch mực, để ráo, khứa ca rô và để miếng vừa ăn.

Bước 2: Dưa leo cắt khúc, khế, chuối thái lát và ngâm nước muối pha loãng, rau thơm, xà lách rửa sạch. Đây là những phụ gia mực nhúng giấm đặc biệt và cực kì quan trọng đấy nhé!

Bước 3: Tiếp đến, ta sẽ pha nước chấm và nước giấm cho cách làm mực nhúng giấm theo công thức sau: nước mắm giấm: nấu sôi hỗn hợp gồm nước dừa, 1/2  chén giấm, 2m muối, 2M đường, 1m bột ngọt, hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập; nước mắm chấm: 3M nước, 2M nước mắm, 1/2M dấm gạo Thủy Tâm, 1M đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.

Hình ảnh: mực nhúng dấm
Hình ảnh: mực nhúng dấm

Bước 4: Cuối cùng, món mực nhúng giấm mỹ miều đang đợi ta bắt lên bếp, nước mắm giấm nấu sôi, bạn cho mực vào nấu chín, cuốn bánh tráng với rau dưa và chấm nước mắm kèm theo nha!

Cách làm món mực nhúng giấm thực sự không quá phức tạp như chúng ta vẫn hay nghĩ. Không phải đến cá tiệc cưới hay nhà hàng để thưởng thức mà bạn có thể chế biến nó ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực nhúng giấm của thuytam.isoinaction.com nhé!